0327.566.889
T2 - T7: 08 am - 17 pm
latvatahihi@gmail.com

Địa chỉ

Giao hàng

toàn quốc

Hotline

0327.566.889

Hạt Perler beads (Hạt nhựa đồ chơi, Hama Beads) là gì? Giới thiệu và Hướng dẫn cách sử dụng hạt Peler cho người mới.

Hạt Perler beads (Hạt nhựa đồ chơi, Hama Beads) là gì? Giới thiệu và Hướng dẫn cách sử dụng hạt Peler cho người mới.

Hạt Perler là những hạt nhỏ được tạo hình bằng cách kết nối với nhau bằng nhiệt

Cách làm rất đơn giản bạn có thể đặt trên một tấm thảm, một mặt phẳng để tạo ra những họa tiết thú vị. Sau đó, sau khi bạn sử dụng nhiệt, các hạt sẽ kết hợp với nhau tạo nên những thiết kế từ chính bàn tay của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật duy nhất! 

Những hạt này tương đối rẻ và có thể được sắp xếp thành bất kỳ hình dạng hoặc hoa văn nào bạn muốn. Được mua một cách nhanh chóng bằng cách đến nhà sách gần nhà của bạn để mua hạt hoặc mua trực tuyến tại LẶT VẶT STORE, mình chắc chắn bạn sẽ sớm sẵn sàng để làm nên một tác phẩm mang đậm phong cách Perler và bạn sẽ bị thu hút bởi nó.

Phần 1 : Sắp xếp thiết kế của bạn

 1. Lắp ráp sắp xếp hạt Perler của bạn. Bạn sẽ cần một khu vực bằng phẳng, ổn định để thiết kế hạt Perler của mình. Bảng bead mà bạn sẽ sử dụng cho các hạt của mình có các chốt rất nhỏ (phù hợp với kích thước hạt nha) vì vậy bề mặt không phẳng có thể khiến các hạt rơi ra. Nói chung, đối với việc làm các hạt Perler của bạn, bạn sẽ cần:
 • Một bảng xếp hạt Perler ( khuôn vuông, tròn, tam giác hoặc trái tim tùy ý các bạn )
 • Bàn ủi
 • Giấy sáp hoặc giấy film
 • Các hạt perler ( mình có 2 kích thước cho các bạn lựa chọn, là 5mm và 2.6mm)
 • Với hạt 5mm phù hợp tạo nên các hình to lớn, hoặc dành cho các bé nhỏ. Còn hạt 2.6mm thì phù hợp tạo các chi tiết và khiến cho tác phẩm các bạn nhìn giống thật hơn.

2. Chọn bảng phù hợp với ý tưởng của bạn hoặc sử dụng mẫu có sẵn. Có nhiều hình dạng bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể tạo ra một con chó, một con cá, một hình lục giác, một chiếc giày, v.v. Perler tạo ra nhiều hình dạng khác nhau của bảng xếp hình, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một mẫu và một bảng xếp hình Perler rõ ràng.

 • Nếu bạn có ý định thiết kế lớn hơn, bạn có thể sử dụng các bảng chốt Perler lớn, lồng vào nhau. Chúng có thể được cắt lại với nhau, cho bạn không gian để tạo.
 • Hình dạng của các hạt Perler sẽ tạo nên hình ảnh mà bạn theo cách nhìn pixel. Điều này làm cho các hạt Perler trở nên hoàn hảo để bắt chước các trò chơi điện tử cũ. Nhiều mẫu này có thể được tìm thấy miễn phí trên mạng.
 • Có nhiều trang trực tuyến cung cấp các mẫu Perler miễn phí, nhưng bạn cũng có thể mua các mẫu chính thức từ Lặt Vặt nha. Các mẫu có thể được tải xuống máy tính cá nhân của bạn, được in ra, trượt dưới một tấm lót trong suốt và được sử dụng để hướng dẫn nghệ thuật Perler của bạn. 

3. Chọn màu sắc. Các hạt Perler khá nhỏ, có thể khó sử dụng khi ở trong bịch . Vì vậy, bạn không cần phải vất vả tìm ra màu trong túi của mình trong khi sử dụng, bạn có thể chứa các màu bạn định sử dụng thành nhiều bát nhỏ hoặc trong hộp theo combo 24 màu mà Lặt Vặt có sẵn đó ạ.

 • Một số thiết kế yêu cầu một số lượng hạt cụ thể được sử dụng. Khi làm theo một thiết kế như thế này, bạn có thể muốn thu thập thêm một vài hạt trong mỗi màu, đề phòng trường hợp bạn làm mất một hạt trong khi xâu hạt.


4. Xếp hạt theo mẫu. 
Nếu bạn đang làm theo một mẫu có hình dạng, chẳng hạn như một mẫu có hình con mèo chẳng hạn, bạn nên đặt các hạt lên các chốt nâng cao theo cách sắp xếp mà bạn mong muốn. Nếu bạn đang sử dụng bảng ghim hình vuông, rõ ràng, bạn nên đặt một mẫu bên dưới trước khi xếp hạt, hoặc bạn có thể tạo một thiết kế dạng tự do do chính bạn làm.

 • Khi sử dụng một mẫu bên dưới bảng mẫu của bạn, điều quan trọng là đảm bảo mẫu được căn chỉnh chính xác với các chốt. Mỗi hạt được đại diện bởi mẫu phải ở giữa xung quanh một chốt.
 • Bạn có thể sử dụng một bảng màu thực tế, hoặc bạn có thể chọn các màu kỳ quặc để tạo nên nhân vật sáng tạo của mình. Trí tưởng tượng của bạn là không có giới hạn!
 • Do các chốt trên bảng Perler của bạn quá nhỏ, bạn rất dễ chen lấn vào bảng và làm rơi các hạt của bạn. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể trải một tấm thảm thủ công chống trượt bên dưới bảng peler của mình.
 • Bạn có thể đặt các hạt Perler của mình vào chốt theo bất kỳ cách nào phù hợp nhất với bạn, nhưng bạn có thể cân nhắc làm việc từ dưới lên hoặc từ trên xuống. Làm việc từ bên ngoài vào có thể chèn các chốt trống ở bên trong bảng, điều này có thể khiến bạn vô tình làm rơi các hạt ra khỏi chốt

Phần 2: Hợp nhất các hạt với nhau

1.Làm nóng hạt của bạn. Lấy giấy da của bạn, đôi khi còn được gọi là giấy ủi, và đặt nó lên các hạt trên bảng ghim. Bạn nên cẩn thận khi làm điều này để không vô tình làm rơi bất kỳ hạt nào ra khỏi vị trí. Làm nóng bàn là khô ở nhiệt độ trung bình, sau đó từ từ chạy bàn ủi theo chuyển động tròn trên giấy da. Bạn sẽ phải tiếp tục thao tác này trong khoảng 10 giây để các hạt dính vào nhau.

 • Khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như loại bàn ủi bạn đang sử dụng. Bạn có thể tháo bàn ủi định kỳ và kiểm tra thiết kế của mình sau mỗi năm giây. Áp dụng quá nhiều nhiệt có thể biến thiết kế của bạn thành một chiếc bánh kếp Perler!
 • Nếu bạn có bàn ủi có chức năng hơi nước, bạn nên đảm bảo rằng chức năng này đã được tắt khi làm nóng hạt của bạn. Hơi nước nóng có thể ảnh hưởng đến kết quả thiết kế của bạn.
 • Giấy sáp có thể được sử dụng khi làm nóng hạt Perler của bạn, nhưng điều này có thể để lại cặn sáp trên thành phẩm. Mặt khác, giấy ủi film sẽ không. 
 • Bạn cũng có thể cho hạt Perler vào lò nướng ở nhiệt độ rất thấp để làm tan chảy chúng

2. Làm nóng mặt đối diện của hạt của bạn. * Xin lưu ý rằng đây là tùy chọn theo sở thích. Nếu bạn thích cách nó trông với một mặt được ủi một mặt không cũng được, thì bạn nên giữ nó theo cách đó. Sau khi để một lúc cho các hạt và bảng nguội, bạn nên lật bảng chốt của mình lại. Điều này sẽ làm cho các hạt rơi ra khỏi bảng và lộ ra mặt chưa được làm nóng của các hạt của bạn.

 • Đặt giấy da lên các hạt của bạn và làm nóng các hạt theo cách tương tự như bạn đã làm trước đó. Sử dụng lửa vừa, bàn là khô và chuyển động tròn trong khoảng 10 giây. 

3. Bóc giấy da và để thời gian nguội. Lấy giấy da ra một góc và bóc nó ra khỏi bảng ghim. Các hạt của bạn sẽ khá ấm ngay sau khi bạn ủi xong, vì vậy bạn nên để vài phút cho nguội trước khi xử lý tác phẩm Perler của mình. 

 • Thiết kế hạt Perler của bạn hiện đã sẵn sàng để giới thiệu! Hãy tạo nên các món quà xinh đẹp và cho bạn bè xem thiết kế mà bạn đã tạo.

Phần 3: Thêm vào tác phẩm Perler của bạn

 1. Làm cho các thiết kế Perler của bạn trở nên lấp lánh. Điều này có thể mang lại cho tác phẩm của bạn một vẻ ngoài kỳ diệu xinh đẹp và là một cách hữu ích khi tạo ra ngựa con, kỳ lân hoặc tiên nữ. Đơn giản chỉ cần lấy một ít kim tuyến mịn và rắc lên bảng ghim cườm của bạn trước khi chườm nóng. Sau khi ủi xong, thành phẩm của bạn sẽ lấp lánh!
 • Bạn cũng có thể mua các hạt Perler đã được trộn kim tuyến với hạt. Chúng có thể được sử dụng như bình thường, và tạo ra một hiệu ứng tuyệt vời.

2. Tạo đồ trang trí bằng hạt Perler.Xếp lớp giấy da lên một tờ bánh quy và đặt các dụng cụ cắt bánh quy bằng kim loại, an toàn với lò nướng lên giấy. Sau đó, thêm hạt Perler vào máy cắt bánh quy của bạn. Bạn có thể chọn đổ đầy khuôn cắt cookie của mình bằng một màu duy nhất hoặc thậm chí bạn có thể kết hợp nhiều màu với nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn không đổ đầy khuôn cắt cookie của mình lên trên ; điều này có thể dẫn đến việc các hạt của bạn tràn ra viền của máy cắt bánh quy.

 • Để làm tan hạt, bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 °. Khi đã làm nóng xong, nướng các hạt Perler trong 10 phút. Sau đó, lấy hạt ra, để thời gian cho hạt, chảo và khuôn cắt bánh quy nguội.
 • Sau khi nguội, bạn có thể bật các hạt Perler của mình ra khỏi máy cắt bánh quy. Các hạt sẽ được nấu chảy theo hình dạng của khuôn cắt bánh quy của bạn.
 • Nên có khoảng trống để bạn luồn một sợi dây nhỏ qua các khoảng trống trên các hạt Perler đã hợp nhất của bạn. Làm như vậy và buộc các đầu dây lại với nhau để hoàn thành vật trang trí của bạn.
 • Bạn nên kiểm tra các hạt của bạn trong khi nướng. Một số lò nướng có thể nóng hơn hoặc lạnh hơn một chút so với những lò nướng khác, có nghĩa là bạn có thể phải thêm hoặc bớt thời gian nướng hạt của mình. 


3. Tạo một khối Perler. 
Thiết kế này sẽ dễ dàng nhất trên một khuôn mẫu hình vuông, có kích thước vừa phải. Trên khuôn mẫu của bạn, xếp hai hàng riêng biệt của ba hạt Perler theo chiều ngang. Sau đó, đặt ba hình chữ H riêng biệt trên tấm chiếu của bạn, với các cạnh của mỗi hình dài ba hạt. Mảnh kết nối ở giữa chữ H sẽ là một hạt đơn. Mỗi một trong số này phải được ngăn cách bởi ít nhất một hàng chốt trống.

 • Đặt giấy da lên trên các hạt của bạn và chườm nóng nhẹ. Để thiết kế này hoạt động tốt nhất, bạn sẽ cần các hạt của mình được kết hợp nhẹ nhàng với nhau nhất có thể. Lật tấm thảm và thoa đầu nhẹ theo cách tương tự sang phía đối diện.
 • Để các hạt nguội, sau đó tạo khối lập phương bằng cách xếp chồng các mảnh hình chữ H lên nhau. Đính ba miếng hạt dài của bạn vào chỗ trống ở giữa chữ H. Kích thước của các hạt phải tạo ra sự vừa khít giữa các miếng. Điều này sẽ giữ thiết kế với nhau bằng cách ma sát. Khối lập phương của bạn đã hoàn thành!
 • Nếu các hạt của bạn không khít với nhau đủ chặt để duy trì hình dạng của khối lập phương, bạn có thể cần sử dụng một ít keo. Chấm một chút keo nóng lên các miếng hướng vào bên trong của khối lập phương sẽ rất hiệu quả.


4. Tạo một bát Perler. 
Lấy một chiếc bát thủy tinh an toàn trong lò nướng và đổ hạt Perler vào đó. Sắp xếp các hạt của bạn sao cho tạo thành một lớp mỏng bám lên thành bát. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° và khi lò đã sẵn sàng, cho bát vào lò.

 • Sau 15 phút, lấy bát ra khỏi lò. Các hạt của bạn bây giờ sẽ được nấu chảy thành hình dạng của cái bát. Để thời gian nguội, sau đó lấy bát Perler của bạn ra.
 • Để mắt đến hạt Perler của bạn trong khi nướng. Nướng quá lâu có thể làm tan chảy bát Perler của bạn thành một vũng nước đấy. 
Bài trước

Bảo vệ: Hướng dẫn làm Kit Len chọc Cáo Con Cute

Bài sau

Hướng dẫn cách làm các bé Tiểu Đoàn Chuột Hamster- Needle Felting Hamster

Trả lời

Giỏ hàng
Đăng nhập

Chưa có tài khoản?

Tạo tài khoản
Danh mục sản phẩm
Follow: